Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về ý nghĩa của các độ tuổi trong cuộc đời.

Mỗi độ tuổi của con người đều có một ý nghĩa khác nhau, tâm tư tình cảm của mỗi người đều có ý nghĩa riêng trong cuộc sống. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã chia sẽ cho chúng ta ý nghĩa của những độ tuổi trong cuộc sống của bạn.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về tâm lí mà nói cái độ tuổi từ 15 – 18 được xem là tuổi đứng cửa sổ, mơ mơ màng màng, đây được xem là độ tuổi sai lầm cực kì lớn của người phụ nữ. Ở lứa tuổi này, có nhiều bạn trẻ lấy tiêu chí phim Hàn Quốc làm đầu.

Ts lê thẩm dương chia sẻ ý nghĩa các độ tuổi trong cuộc đời

Tiếp đến là độ tuổi từ 18 – 25, Lê Thẩm Dương cho rằng đây được xem là tuổi đáng sợ nhất của con người, đây được xem là độ tuổi để khẳng định mình. Mỗi con người được xem như một tấm gỗ lim và độ tuổi này giống như các bản lề, nếu muốn tấm cửa tốt thì bản lề phải tốt. Tiền đề được xây dựng trong giai đoạn này là có ý nghĩa quyết định trong các giai đoạn sau. TS Lê Thẩm Dương cho biết ở giai đoạn này con trai sẽ khẳng định mình bằng cách hút thuốc, sự hoành tráng, thể hiện trước những người con gái…Còn đối với một người phụ nữ, đây là giai đoạn mà giác quan thứ 6 của họ mạnh nhất. Ở cái độ tuổi này một người phụ nữ khi chọn chồng quan tâm đến rất nhiều tiêu chuẩn về ngoại hình, học thức, ga lăng, tính tình, quan điểm, ý chí,… Vì thế ở độ tuổi này người phụ nữ dễ dàng mắc sai lầm khi chọn người yêu, chọn chồng vì quan tâm đến các yếu tố về hình thức, ngoại hình hơn cái cốt lõi của một người đàn ông.

ts lê thẩm dương chia sẻ về ý nghĩa độ tuổi trong cuộc đời

Độ tuổi từ 25-30 thì Lê Thẩm Dương cho rằng độ tuổi “tam thập, nhị thập” nghĩa là sau khi trải qua rất nhiều những vấp váp  người phụ nữ đã bắt đầu biết đúng và sai. Ở độ tuổi này họ thường ít nói đi, trầm ngâm hơn và nhìn cuộc sống thực tế hơn. Họ bắt đầu có cái nhìn đúng đắn, thực tế hơn. Còn Lê Thẩm Dương cho biết ở giai đoạn này các đấng nam nhi vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành họ vẫn quan trọng cái vẻ bề ngoài của bạn hơn là các yếu tố khác. Lê Thẩm Dương đã đưa ra một ví dụ thú vị” đây là giai đoạn mà một người đàn ông còn biết ghen tuông, thề sống thề chết,… nếu họ đòi cưới thì bạn nên cưới. Vì sau cái độ tuổi 30, họ sẽ không cưới bạn đâu, hãy cho họ ôm rủi ro khi họ chưa biết”.

Sau độ tuổi 30, lúc này những người phụ nữ có cái nhìn chuẩn xác hơn trong cuộc sống. Lê Thẩm Dương cho hay đây cũng là độ tuổi lí tưởng để cho cánh đàn ông chọn vợ. Thay vì trước đó họ quan tâm các yếu tố về ngoại tình hơn là tính nết, khả năng chăm sóc gia đình, sự đảm đang, khéo léo…

 

Cuối cùng , Lê Thẩm Dương khuyên chúng ta rằng con người cần có được cái nhìn nhận về bản thân mình, cần biết mình là ai vì có thể 70 tuổi con người vẫn có thể sai lầm nhưng cần biết được điểm đứng của mình trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Chia sẻ và bình luận