Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ 2014 có gì mới?

25
Tháng 12 2013

Sự kiện đang diễn ra

 Từ: 13:08 - Thứ Tư, Ngày 25-12-2013
 Đến: 23:30 - Thứ Bảy, Ngày 25-01-2014

  Đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế Tp. HCM.

Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ 2014 có gì mới?

 

Tiếp nối sự thành công của Lễ hội Đường Sách trong những năm qua mở rộng không khí lễ hội, tạo nét đẹp văn hóa của người dân thành phố trong dịp Xuân về và khuyến khích văn hóa đọc sách,  Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ 2014 với chủ đề  “Thành phố tôi yêu” sẽ được tổ chức quy mô hơn về số lượng các khu sách cũng như đầu sách, tư liệu,  hình ảnh kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí của người dân Tp trong dịp Tết này.

 

Lễ hội được tổ chức trong 7 ngày cùng với thời gian hoạt động của Đường Hoa Nguyễn Huệ, từ ngày 28/1/2014 (tức 28/12 Âm lịch) đến ngày 3/2/2014 (tức mùng 4 Tết), tại đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế Tp. HCM.

 

Theo đó, năm nay Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ sẽ có 7 khu sách bao gồm:

 

Khu sách tổng hợp, sách điện tử và cafe sách: Đường Mạc Thị Bưởi

 

khu sách dành cho thiếu nhi, nhi đồng: Đường Ngô Đức Kế

 

Ngoài 2 khu sách trên, Lễ hội còn tổ chức 5 khu sách chuyên đề trên đường Nguyễn Huệ như:

Khu sách và văn hóa tuyên truyền, giới thiệu những sách, ảnh giáo dục về lịch sử, cội nguồn, văn hóa, tâm hồn và nhân cách con người Việt Nam nhằm xây dựng Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình; tuyên truyền “tôn vinh giá trị của di sản nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ” nhân dịp Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ được đề xuất đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thế giới do UNESCO chính thức công nhận.

 

Cùng với đó là khu sách giới thiệu những cuốn sách, tư liệu, hình ảnh sự kiện quan trọng trong cuộc đời cũng như những hình ảnh đời thường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp -  vị Tổng chỉ huy của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Độc giả sẽ có cái nhìn sâu sắc về Đại tướng qua hàng trăm các tác phẩm được trưng bày tại lễ hội.

 

Tại Lễ hội sẽ có khu sách giới thiệu những tác phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Tại Lễ Hội còn có Khu sách về chủ quyền đất nước tiếp tục giới thiệu, phát huy hình ảnh, tư liệu, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng và những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước; tuyên truyền sâu rộng về những hình ảnh của Nhà dàn DK1 trên Biển Đông.

 

Khu Sách được nhiều người ưu thích ngoài các đầu sách được giải thưởng trong năm, tổ chức cho độc giả bình chọn và triển lãm một số tư liệu về đề tài “Chính quyền đô thị”.

 

Khu sách và tri thức giới thiệu khoa học công nghệ, giáo dục-đào tạo, kinh tế và tinh thần doanh nhân Việt nhằm xây dựng xã hội học tập hướng giới trẻ đến ý chí lập nghiệp, kinh doanh tạo ra sản phẩm Việt, đội ngũ doanh nhân Việt Nam trên cơ sở nắm bắt kiến thức kinh tế tiên tiến, tình hình thực tiễn của đất nước và học tập tấm gương của doanh nghiệp Việt Nam qua các thời kỳ.

 

Lễ hội sách có sự tham gia của nhiều đơn vị, nhà xuất bản: Fahasa, các nhà xuất bản Tổng hợp, Văn hoá Văn nghệ, Trẻ, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học, nhà xuất bản của trung ương và địa phương khác.

 

Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ 2014 không chỉ thể hiện văn hóa đọc sách của người dân mà còn có nhiều hoạt đông vui chơi, giải trí vô cùng thú vị hứa hẹn mang đến 1 ngày hội du xuân thực sự đáng nhớ cho mọi người.

 

Tên chương trình: Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Ngọ 2014

Thời gian: 28/1/2014 đến ngày 3/2/2014

Địa điểm: đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế Tp. HCM.

Vé: Miễn phí

Thông tin liên hệ

nexttopevent.com
Mr. hoàng hân
0969.836.599

Chia sẻ và bình luận